Chính trị
Các tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ XIX

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 30/6 các đại biểu HĐND huyện đã tiến hành tiếp xúc với cử tri nơi ứng cử để thông tin tình hình hình phát triển kinh tế-xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2020 và thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp đồng thời tiếp thu kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp.

  

Tổ đại biểu số 2 tiếp xúc cử tri tại thị trấn Thanh Hà 

Tại thị trấn Thanh Hà: Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn - Bí thư Huyện ủy và các đại biểu ứng cử tại xã Thanh Xá, Thanh Thủy và Thị trấn Thanh Hà đã ghi nhận các kiến nghị của cử tri về việc hỗ trợ nông dân trong việc tiêu thụ nông sản; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái thẩm quyền còn nhiều bất cập; vấn đề ô nhiễm nguồn nước do nước thải, rác thải cũng được cử tri đề nghị; cử tri đề nghị cần phải sơn phản quang giải phân cách cứng đoạn đường từ bến xe đến Thanh Xá.
 

Đồng chí Trịnh Văn Thiện - Chủ tịch UBND huyện tiếp thu kiến nghị cử tri bên ngoài hành lang hội nghị

Tại xã Thanh Sơn: Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Trịnh Văn Thiện – Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri của 3 xã gồm Thanh Xuân, Thanh Khê và Thanh Sơn. Tại buổi tiếp xúc, cử tri ở 3 xã trên đã bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình với đại biểu HĐND huyện về các lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, quản lý đất đai, làm đường khuyến nông, vệ sinh môi trường.

 

Đồng chí Đặng Văn Lập – PCT HĐND huyện giải trình làm rõ một số kiến nghị cử tri quan tâm

Tại xã Liên Mạc: Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Đặng Văn Lập - PCT HĐND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Liên Mạc, Cẩm Chế, Việt Hồng và Thanh Lang. Tại đây, cử tri đã kiến nghị đến nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực NTM, Tài nguyên môi trường, thủy lợi như: đề nghị nhà nước tiếp tục hỗ trợ xi măng cho các xã làm đường ra các vùng chuyển đổi; việc điều tiết nước trên hệ thống sông Hương cần hợp lý hơn; quan tâm sửa chữa, nâng cấp hệ thống cống tưới tiêu để việc điều tiết nước phục vụ sản xuất được đảm bảo; việc giải tỏa bèo tây trên một số tuyến kênh do Xí nghiệp quản lý chưa được thực hiện thường xuyên; thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại các dự án; giải quyết kịp thời các chế độ cho NCT tròn 80 tuổi.

 

Tổ đại biểu số 2 tiếp xúc cử tri tại xã An Phượng

Tại xã An Phượng: Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã An Phượng và xã Thanh Hải đã ghi nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri; các ý kiến đều xoay quanh về nhà máy nước sạch như việc lắp đặt đồng hồ, trách nhiệm của Công ty trước đây, chi trả công cho người trông coi nhà máy nước; việc xây dựng một số công trình ở địa phương, nợ đọng ở địa phương, chế độ chính sách đối với người có công, đặc biệt là thực hiện QĐ 22 về chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở chưa kịp thời; kinh phí đầu tư xây dựng NTM khó khăn, nhiều công trình xây dựng đang thi công dang dở, cử tri xã An Phượng cũng đề nghị huyện quan tâm tới địa phương để đạt xã NTM. Vấn đề giao thông, hỗ trợ xi măng để làm đường, việc điều tiết nước của xí nghiệp KTCTTL huyện, xử lý đất dôi dư xen kẹp vv cũng được cử tri xã An Phượng đề cập.

 

Đồng chí Ngô Bá Định-PCT UBND huyện tiế thu làm rõ kiến nghị cử tri xã Thanh Hồng

Tại xã Thanh Hồng: Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Ngô Bá Định- Phó chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã có cuộc tiếp xúc với cử tri ở 2 xã Thanh Quang và Thanh Hồng. Cử tri ở các xã trên đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện về các lĩnh vực như, đề nghị huyện tiếp tục quan tâm mở rộng đường từ cống Hệ xuống chợ Bầu; hỗ trợ kinh phí làm nhà văn hóa thôn Nhan Bầu; cần phục vụ tốt việc tưới tiêu cho các vùng chuyển đổi hiện nay; quan tâm mở rộng đường huyện qua xã Thanh Hồng; giải quyết tình trạng đưa vải nơi khác trà chộn vào vải Thanh Hà để tiêu thụ; việc giải quyết chế độ dân công hỏa tuyến, địch bắt tù đày cho các đối tượng còn chậm.

Tại xã Hồng Lạc: Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Phạm Văn Hùng-Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị làm tổ trưởng đã tiếp xúc với 100 cử tri ở 3 xã bao gồm Thanh An, Tân Việt và Hồng Lạc. Cử tri 3 xã kiến nghị huyện cần phối hợp với tỉnh tháo dỡ khó khăn giải quyết kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công đặc biệt là chế độ mai táng phí, suy tôn liệt sỹ; Đề nghị nâng mức phụ cấp cho cán bộ chi hội, chi đoàn, trưởng phó thôn, Khu dân cư; Đề nghị Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện giải tỏa bèo tây trên các tuyến kênh; Cử tri xã Tân Việt đề nghị huyện hỗ trợ thêm kinh phí để địa phương nâng cấp tuyến đường từ UBND xã đi công Hởi và tuyến đường từ Miếu bà tài đến nhà Hàng Đình Quân, Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận QSD đất cho người dân; Cử tri xã Thanh an đề nghị cần nâng cao vai trò, vị trí của người đại biểu HĐND, thái độ phục vụ người dân của cán bộ ngân hàng NN và PTNT chi nhánh Cẩm Chế còn gây phiền hà cho nhân dân. Việc hỗ trợ tháo lắp lèo, chuyển cột điện của Chi nhánh Điện lực Thanh Hà còn chậm gây khó khăn cho cơ sở khi thực hiện việc chuyển cột điện mở rộng đường.

Tại xã Tân An: Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Chánh Văn phòng Huyện ủy làm tổ trưởng đã tiếp xúc với trên 80 cử tri xã Tân An. Tại buổi tiếp xúc đã có 4 cử tri phát biểu với gần 20 lượt ý kiến liên quan đến vấn đề Sản xuất nông nghiệp, môi trường, an ninh trật tự… như Đề nghị Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện, HTXDVNN tiết nước hợp lý cho người dân tưới tiêu cho cây trồng đặc biệt trong những ngày nắng nóng; đề nghị địa phương chuyển bãi xử lý rác thải sinh hoạt của xã ra vị trí khác cách xa khu dân cư; Đề nghị huyện khi triển khai các dự án cần có trọng tâm, trọng điểm, phải có sự đồng tình của người dân, chú ý phải đảm bảo vấn đề môi trường. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận QSD đất cho người dân; đề nghị cấp trên hỗ trợ xi măng cho người dân làm bờ thửa tạo điều kiện cho người dân vận chuyển nông sản; vấn đề thu chi đảng phí….

Tại xã Vĩnh Lập: Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại 2 xã Thanh Cường, Vĩnh Lập. Tại đây đã có 7 ý kiến về 18 vấn đề như: Sản xuất nông nghiệp, Giao thông, Thủy Lợi, Môi trường, Đê điều; Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc NCT được kiến nghị, đề xuất. Điển hình về lĩnh vực nông nghiệp: Cử tri đề nghị huyện tiếp tục quan tâm đến khâu xúc tiến, tiêu thụ Vải cho nông dân. Về lĩnh vực TNMT, cử tri đề nghị cần có tổ thu gom rác thải, đồng thời kiến nghị chuyển hình thức xử lý rác bằng cách vận chuyển rác sang nhà máy để xử lý, hạn chế tình trạng quá tại tại các bãi chôn lấp như hiện nay. Đề nghị huyện và Tỉnh có biện pháp cạn thiệp để hạn chế ô nhiễm không khí từ nhà máy thức ăn chăn nuôi tại huyện An Lão gây ảnh hưởng tới đời sống người dân 2 xã Thanh Cường, Vĩnh Lập. Trong lĩnh vực giao thông, đề nghị huyện tiếp tục và đẩy nhanh tiến độ xây dựng, mở rộng các tuyến đường, đặc biệt là hệ thống đường dẫn cầu Quang Thanh. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội. Cử tri kiến nghị nên giảm bớt thủ tục, hồ sơ đề nghị chúc thọ cho NCT, xem xét lại tiêu chí để xét tặng kỷ niệm chương cho NCT.

Các kiến nghị của cử tri đã được đại diện các tổ giải trình, làm rõ tại hội nghị. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, Thường trực HĐND huyện sẽ báo cáo tại kỳ họp và đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo giải quyết theo định./.

Nhóm PV Đài Phát thanh

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Hà tích cực tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII  (23/10/2020)
- Hội nghị lần thứ ba Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Hà lần thứ XXV (23/10/2020)
- Huyện dự họp hội nghị trực tuyến BCĐ Quốc gia phòng chống dịch Covid 19 (05/10/2020)
- Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ (02/10/2020)
- Thị trấn Thanh Hà có tân bí thư Đảng ủy (01/10/2020)
- Tập huấn nâng cao năng lực cho nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện, xã(26/06/2020)
- Đảng bộ khối Dân Đảng tổ chức Đại hội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025(24/06/2020)
- Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13(18/06/2020)
- Đại hội Đảng bộ khối chính quyền huyện lần thứ IV(12/06/2020)
- Đảng bộ Công an huyện tổ chức Đại hội lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025(28/05/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 19/10/2020 đến ngày 23/10/2020
+ Thông báo thực hiện giờ làm việc mùa đông (234/TB-UBND)
+ Công điện của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thanh Hà (04/CĐ-PCTT&TKCN)
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 12/10/2020 đến ngày 16/10/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 05/10/2020 đến ngày 09/10/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời họp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Hà
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
Theo dõi trực tuyến tình hình giải quyết TTHC
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Thanh Hà: Nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19
- Hội nghị lần thứ nhất, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Hà
- Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Hà lần thứ XXV
- Phóng sự Đảng bộ huyện Thanh Hà một nhiệm kỳ nhìn lại để đi tới
- Thanh Hà chủ động phòng chống dịch bệnh
- Khai mạc phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn tại Hà Nội năm 2020
- Thu hồi, bàn giao nhà máy nước sạch Phượng Hoàng
- Trung Quốc "thèm" vải thiều Việt Nam nhưng ngại… khâu vận chuyển_VTV16
- Thanh Hà liên tiếp phát hiện các vụ khai thác cát trái phép
- Thanh Hà, giờ đầu thực hiện cao điểm phòng, chống dịch Covid-19
- Chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa chào xuân mới Canh Tý 2020
- Thanh Hà công bố quyết định thành lập Đảng bộ các xã Thanh Quang, An Phượng
- Thanh Hà kiên quyết xử lý vi phạm đê điều
- Thanh Hà đồng loạt ra quân làm thủy lợi đông xuân
- Thanh Hà nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức
- Thanh Hà triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp
- Thanh Hà sẵn sàng cho năm học mới
- Thanh Hà tăng cường quản lý ngân sách địa phương
- Sạch hay bẩn: Vải Thiều Thanh
- Mê mẩn du lịch Đồng Mẩn
- Hải Dương: Nâng cao chất lượng vải Thanh Hà, đẩy mạnh xuất khẩu
- Vải sớm Thanh Hà hiệu quả kinh tế cao
- Ngày hội vải thiều Thanh Hà năm 2019
- Vải thiều Thanh Hà Hải Dương, hướng đi phát triển bền vững
- Định hướng phát triển du lịch Thanh Hà
- Thanh Hà tập trung thi công các công trình trọng điểm
- Nông dân phấn khởi vì vải sớm được giá
- Chạm tay vào cây vải tổ 200 năm ở Hải Dương
- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019!
- Thanh Hà triển khai tổng điều tra dân số
- Thanh Hà tăng cường quản lý đất bãi ven sông
- Thanh Hà đẩy mạnh làm theo gương Bác gắn với phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, Đảng viên
- Ngon - Sạch ba miền Ổi Thanh Hà
- Thanh Hà đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới
- Trường Mầm non xã Thanh Lang đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia
- Ngành bưu điện viễn thông diễn tập trong đảm bảo tác chiến phòng thủ huyện
- Ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc – Cơ hội cho nông sản Việt hội nhập quốc tế
- Kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 4 và tình hình sản xuất Nông nghiệp tại huyện Thanh Hà
- Các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Hà, thăm và tặng quà các gia đình chính sách
- Thanh Hà tích cực phòng chống úng
- Thanh Hà diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
- Thanh Hà tâp huấn kỹ thuật hộ đê phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
- Bảo quản vải thiều sau thu hoạch
- Tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội
- 7-7 Hội nghị lần thứ 21 BCH Đảng bộ huyện Thanh Hà khoá XXIV
- Hải Dương Xuất khẩu 1 000 tấn vải sang Mỹ, Úc, EU
- Saigon Co op đưa đặc sản vải thiều 'Nam tiến'
- Tổ chức tuần lễ vải thiều chính hiệu tại Hà Nội
- Thanh Hà lịm ngọt vải thiều
- Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển kiểm tra du lịch sinh thái và kiểm tra tiêu thụ vải tại Thanh Hà
- Lễ hội vải thiều Thanh Hà năm 2018
- Duy trì chỉ dẫn địa lý vải thiều Thanh Hà
- Hải Dương sẵn sàng cho Lễ hội vải thiều Thanh Hà 2018
- Tổ chức Lễ hội kết nối người sản xuất và người kinh doanh vải thiều
- Phóng sự Thanh Hà 20 năm tái lập
- Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Liên Mạc
- Dùng bẫy cực đơn giản để bắt cáy, nông dân kiếm tiền triệu mỗi ngày
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Lịch tiếp dân
Thông tin Quy hoạch
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết dự toán, toán ngân sách
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 115
Hôm nay 1,070
Tháng này: 162,218
Tất cả: 2,062,341
THƯ VIỆN ẢNH