Chính trị
Đại biểu HĐND huyện khóa 19 tiếp xúc cử tri tại 8 tổ bầu cử

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa 19 dự kiến được tổ chức vào ngày 17 và 18/7 tới. Đoàn đại biểu HĐND huyện đã có cuộc tiếp xúc với cử tri ở 8 tổ bầu cử tại 8 xã trên địa bàn huyện.

Sáng 27/6, Đoàn đại biểu HĐND huyện đã có cuộc tiếp xúc với cử tri ở 8 tổ bầu cử, tại hội trường UBND các xã bao gồm Quyết Thắng, An Lương, Thanh An, Cẩm Chế, Thanh Thủy, Thanh Xuân, Thanh Hồng và Vĩnh Lập.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri ở các tổ bầu cử đã được nghe dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, nghe báo cáo kết quả đạt được trên các mặt của huyện nhà trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời, bày tỏ tâm tư tình cảm của mình với đoàn đại biểu HĐND huyện khóa 19. Các ý kiến kiến nghị của cử tri đều tập trung về các lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, chính sách đối với người có công, tệ nạn xã hội, hỗ trợ xi măng để làm đường, công tác quản lý đất đai và hỗ trợ kinh phí cho người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi vv.

 

Tổ đại biểu số 5 tiếp xúc với cử tri các xã Thanh Thủy, Thanh Xá và thị trấn Thanh Hà

Tại hội trường UBND xã Thanh Thủy: Tổ đại biểu số 5 do ông Nguyễn Đức Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn, đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Thanh Thủy, Thanh Xá và Thị trấn Thanh Hà.

Cử tri đề nghị cần chấn chỉnh văn hóa tham gia giao thông của người dân, tình trạng vượt đèn đỏ tại ngã tư thị trấn vẫn diễn ra; quan tâm tới công tác vệ sinh môi trường, giải quyết tình trạng quá tải tại một số bãi rác tập trung của các địa phương. Đề nghị nhà nước hỗ trợ xây dựng và mở rộng tuyến đường cửa đình Lại Xá đi xã Thanh Xuân; cần giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng để thi công đường tỉnh 390 qua xã Thanh xá, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Cử tri đề nghị Nhà nước có các biện pháp hỗ trợ nông dân mở rộng các vùng sản xuất nông nghiệp theo hướng VietGap, tăng cường hỗ trợ thuốc diệt chuột bảo vệ sản xuất; Tiếp tục hỗ trợ xi măng để làm đường giao thông cho những xã đã đạt chuẩn NTM…v.v.

Ông Lê Văn Dũng Phó Bí thư TT Huyện uỷ Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu, giải trình ý kiến của cử tri

Tại xã Quyết Thắng: tổ Đại biểu HĐND huyện do ông Lê Văn Dũng Phó bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc tiếp xúc với đại diện cử tri của 3 xã gồm Tiền Tiến, Quyết Thắng và Tân An. Tại buổi tiếp xúc, đã có 6 lượt ý kiến kiến nghị trên các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, tình trạng cờ bạc số đề, cho vay nặng lãi và chế độ chính sách với những người có công v v...

 

Tổ 4 tại xã Cẩm Chế

Đơn vị tổ bầu cử số 4 được tổ chức tại hội trường xã Cẩm Chế, do ông Đặng Văn Lập- UV BTV, Phó chủ tịch TT HĐND huyện làm trưởng đoàn. Trên 100 cử tri ở các xã gồm Cẩm Chế, Việt Hồng, Thanh Lang và Liên Mạc đều nhất trí với kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện nhà trong 6 tháng đầu năm. Cử tri ở các xã trên cũng đề nghị các cấp nhanh chóng hỗ trợ kinh phí cho bà con chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi. Đề nghị huyện có chính sách hỗ trợ thuốc diệt chuột, đặc biệt là đối với diện tích cây ăn quả. Cử tri đề nghị nên đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ kinh phí về xây, sửa chữa nhà ở đối với người có công vv.

 

Tổ 7 tại xã Thanh Hồng

Tại hội trường UBND xã Thanh Hồng, tổ đại biểu HĐND huyện do ông Ngô Bá Định – PCT HĐND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Thanh Hồng, Trường Thành và Hợp Đức.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị cần sớm nâng cấp, tu sửa mặt đê qua địa bàn xã; cần tăng cường xử lý tệ nạn ma túy trên địa bàn, việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công và giải quyết hồ sơ dân công hỏa tuyến còn chậm. Cử tri đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Quang Thanh; tuyến đường liên xã Thanh Bính - Trường Thành - Thanh Hồng mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp; cử tri cũng kiến nghị việc giá điện tăng cao nhưng chất lượng điện phục vụ sinh hoạt của người dân lại không đảm bảo…v.v.

Tại xã Thanh Xuân, Hơn 50 cử tri của 3 xã Thanh Xuân, Thanh Khê và Thanh Sơn đã tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện khóa 19. Tại đây đã có 8 ý kiến, đề nghị huyện quan tâm nâng cấp một số cống cầu thuộc hệ thống kênh T3 nằm trên địa bàn xóm 13 xã Thanh Sơn, có kế hoạch đóng mở cống Gừng ở Thanh Thủy cho phù hợp để thuận lợi cho việc lưu thông dòng chảy, đồng thời nâng cấp cống qua đường 390 địa phận xã Thanh Thủy để phục vụ việc tiêu thoát nước của người dân Thanh Thủy, Thanh Sơn. Công tác thu hồi, đền bù đất giải phóng mặt bằng để đấu giá quyền sử dụng đất, vấn đề thu các loại phí để phục vụ giải tỏa dòng chảy, thanh kiểm tra các cơ sở cấp nước sạch trên địa bàn; cần có biện pháp mạnh để can thiệp tình trạng một số hộ dân tự ý đổ đất lấn chiếm và chia lô, chia thửa để sử dụng sông từ đoạn cống thôn Xuân An về khu dân cư xóm 5 thôn An Lão, tránh để xảy ra ở những khu vực lân cận cũng được cử tri đề cập.

 

Tổ đại biểu số 2 gồm An Lương, Phượng Hoàng và Thanh Hải

Tại xã An Lương, tổ số 2 Đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc với trên 50 cử tri của 3 xã An Lương, Phượng Hoàng và Thanh Hải. Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 xã đã có nhiều ý kiến, đề nghị liên quan đến các vấn đề về kinh tế, nông nghiệp, giao thông, chính sách….Cử tri đề nghị trên đầu tư, hỗ trợ về vốn xây dựng cơ sở hạ tầng; cần tổ chức nhiều hơn nữa các lớp tập huấn, chuyển giao KHKT đến bà con nông dân, tiêu úng diện tích trồng quất, ổi… mở rộng diện tích sản xuất VietGAP trên cây ổi; bổ sung các trang thiết bị cho Trạm y tế xã v.v

Tại xã Thanh An: trên 60 cử tri đại diện cho cử tri 3 xã Hồng Lạc, Thanh An và Tân Việt đã có buổi tiếp xúc với tổ đại biểu HĐND huyện. Đã có 6 cử tri phát biểu ý kiến tập trung vào các lĩnh vực Giao thông, vệ sinh môi trường, chế độ chính sách đối với người có công và các chế tài xử lý đối với thanh niên trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Cử tri xã Hồng Lạc kiến nghị huyện hỗ trợ kinh phí nâng cấp tuyến đường liên xã Tân Việt- Hồng Lạc, đề nghị tỉnh nâng cấp, sửa chữa kịp thời đường 390B đoạn bến Cát xã Hồng lạc đáp ứng việc đi lại của nhân dân. Cử tri xã Thanh An đề nghị xã cần lập các chốt kiểm dịch trên địa bàn.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, các ông bà đại diện tổ đại biểu HĐND huyện khóa 19, đã tiếp thu và trả lời làm rõ các ý kiến kiến nghị của cử tri. Những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ được tổng hợp để đưa ra bàn bạc trước kỳ họp tới .

Nhóm PV Đài Thanh Hà

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác bầu cử (25/02/2021)
- Hội nghị hiệp thương lần thứ Nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 (09/02/2021)
- Ủy ban MTTQ huyện triển khai kế hoạch tham gia công tác bầu cử (05/02/2021)
- Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (02/02/2021)
- Đảng bộ khối chính quyền học NQ và tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2020 (28/01/2021)
- Tiếp xúc cử trị với HĐND tỉnh(21/06/2019)
- Giao ban Thường trực HĐND huyện quí 2(20/06/2019)
- Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri 6 xã khu Hà Tây(18/06/2019)
- Học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết 35 và Chỉ thị 32 của Bộ chính trị(11/06/2019)
- Thanh Hà nhiều chuyển biến trong công tác tổ chức xây dựng Đảng(16/04/2019)
++ THÔNG BÁO
+ THÔNG BÁO: Không tổ chức tiếp công dân định kỳ ngày 03 tháng 3 năm 2021
+ Công văn về việc hướng dẫn hồ sơ ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và cấp xã
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 15/2/2021 đến ngày 19/2/2021
+ Quyết định về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả
+ Công văn về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID -19
Lịch làm việc
Thông báo mời họp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Hà
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
Theo dõi trực tuyến tình hình giải quyết TTHC
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Thanh Hà: Nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19
- Hội nghị lần thứ nhất, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Hà
- Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Hà lần thứ XXV
- Phóng sự Đảng bộ huyện Thanh Hà một nhiệm kỳ nhìn lại để đi tới
- Thanh Hà chủ động phòng chống dịch bệnh
- Khai mạc phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn tại Hà Nội năm 2020
- Thu hồi, bàn giao nhà máy nước sạch Phượng Hoàng
- Trung Quốc "thèm" vải thiều Việt Nam nhưng ngại… khâu vận chuyển_VTV16
- Thanh Hà liên tiếp phát hiện các vụ khai thác cát trái phép
- Thanh Hà, giờ đầu thực hiện cao điểm phòng, chống dịch Covid-19
- Chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa chào xuân mới Canh Tý 2020
- Thanh Hà công bố quyết định thành lập Đảng bộ các xã Thanh Quang, An Phượng
- Thanh Hà kiên quyết xử lý vi phạm đê điều
- Thanh Hà đồng loạt ra quân làm thủy lợi đông xuân
- Thanh Hà nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức
- Thanh Hà triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp
- Thanh Hà sẵn sàng cho năm học mới
- Thanh Hà tăng cường quản lý ngân sách địa phương
- Sạch hay bẩn: Vải Thiều Thanh
- Mê mẩn du lịch Đồng Mẩn
- Hải Dương: Nâng cao chất lượng vải Thanh Hà, đẩy mạnh xuất khẩu
- Vải sớm Thanh Hà hiệu quả kinh tế cao
- Ngày hội vải thiều Thanh Hà năm 2019
- Vải thiều Thanh Hà Hải Dương, hướng đi phát triển bền vững
- Định hướng phát triển du lịch Thanh Hà
- Thanh Hà tập trung thi công các công trình trọng điểm
- Nông dân phấn khởi vì vải sớm được giá
- Chạm tay vào cây vải tổ 200 năm ở Hải Dương
- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019!
- Thanh Hà triển khai tổng điều tra dân số
- Thanh Hà tăng cường quản lý đất bãi ven sông
- Thanh Hà đẩy mạnh làm theo gương Bác gắn với phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, Đảng viên
- Ngon - Sạch ba miền Ổi Thanh Hà
- Thanh Hà đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới
- Trường Mầm non xã Thanh Lang đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia
- Ngành bưu điện viễn thông diễn tập trong đảm bảo tác chiến phòng thủ huyện
- Ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc – Cơ hội cho nông sản Việt hội nhập quốc tế
- Kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 4 và tình hình sản xuất Nông nghiệp tại huyện Thanh Hà
- Các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Hà, thăm và tặng quà các gia đình chính sách
- Thanh Hà tích cực phòng chống úng
- Thanh Hà diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
- Thanh Hà tâp huấn kỹ thuật hộ đê phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
- Bảo quản vải thiều sau thu hoạch
- Tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội
- 7-7 Hội nghị lần thứ 21 BCH Đảng bộ huyện Thanh Hà khoá XXIV
- Hải Dương Xuất khẩu 1 000 tấn vải sang Mỹ, Úc, EU
- Saigon Co op đưa đặc sản vải thiều 'Nam tiến'
- Tổ chức tuần lễ vải thiều chính hiệu tại Hà Nội
- Thanh Hà lịm ngọt vải thiều
- Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển kiểm tra du lịch sinh thái và kiểm tra tiêu thụ vải tại Thanh Hà
- Lễ hội vải thiều Thanh Hà năm 2018
- Duy trì chỉ dẫn địa lý vải thiều Thanh Hà
- Hải Dương sẵn sàng cho Lễ hội vải thiều Thanh Hà 2018
- Tổ chức Lễ hội kết nối người sản xuất và người kinh doanh vải thiều
- Phóng sự Thanh Hà 20 năm tái lập
- Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Liên Mạc
- Dùng bẫy cực đơn giản để bắt cáy, nông dân kiếm tiền triệu mỗi ngày
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Lịch tiếp dân
Thông tin Quy hoạch
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết dự toán, toán ngân sách
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 141
Hôm nay 478
Tháng này: 1,310,939
Tất cả: 3,460,189
THƯ VIỆN ẢNH