Bạn đọc
Vải thiều Thanh Hà được đóng gói và làm sạch như thế nào?
Nếu bảo quản vải thiều Thanh Hà thì phải bảo quản trong kho mát có điều kiện nhiệt độ 4-5 độ C, độ ẩm không khí 90-95%. Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng thơm ngon của loại vải này.
 

Sau khi thu hoạch, tiến hành chọn lọc, loại bỏ bớt cành và lá vải, những quả bị hỏng, sâu bệnh hoặc dị tật, sau đó tiến hành buộc vải thành từng túm, mỗi túm có trọng lượng 2-5kg.

Trong quá trình chọn quả và đóng túm, yêu cầu không được để quả vải dập nát.

Sau khi buộc vải, để khô tự nhiên hoặc dùng quạt gió để thổi khô rồi đựng vào hộp xốp hoặc sọt tre để vận chuyển mang đi tiêu thụ.



Trong quá trình chọn quả và đóng túm, yêu cầu không được để quả vải dập nát. Ảnh: Thế giới không người lạ.
 

Trường hợp vận chuyển đi xa, cần sử dụng xe lạnh, nếu bảo quản thì phải bảo quản trong kho mát có điều kiện nhiệt độ 4-5 độ C, độ ẩm không khí 90-95%. Cũng có thể dùng túi nhựa poly etylen để đựng vải quả vừa tránh mất nước và giữ được màu sắc vỏ quả được lâu hơn.

Phương Thảo - Hương Trang (Cục Sở hữu trí tuệ)

 
Các bài liên quan
Đặc tính của vải thiều Thanh Hà (27/06/2017)
Thanh Hà, niềm vui giá vải cao kỷ lục (26/06/2017)
Nông dân Thanh Bính thu bạc triệu từ vải sớm (15/06/2017)
Khởi động chương trình “Tiếp sức mùa thi 2017” (07/06/2017)
Mùa vải thiều Thanh Hà bội thu (06/06/2017)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Liên kết Website

 
Hát về Thanh Hà
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay375 
 Hôm qua449
 Tuần này375 
 Tất cả780047 
IP: 54.81.71.187