Bạn đọc
Đặc tính của vải thiều Thanh Hà
Quả vải mang chỉ dẫn địa lý Thanh Hà là quả vải tươi của cây vải thiều, Thiều là tên riêng của giống, vải Thiều là giống vải bản địa, được trồng ở khu vực Thanh Hà hơn 200 năm.
 

Quả vải là quả của cây vải có tên khoa học là Nephelium litch hay Litchisinensis, là loài duy nhất trong chi Litchi thuộc họ Bồ hòn (Sapindaceae). Quả có dạng quả hơi tròn, chiều cao quả 3,3–3,4cm, chiều rộng quả 3,4–3,5cm, quả nhỏ, vỏ sần, chín màu đỏ, hạt rất màu đen tuyền hoặc không hạt, cùi trắng dày ăn rất ngọt, hương vị thơm đặc biệt. Quả nặng 18-20g, tỷ lệ cùi 72-80% thịt hơi nhão, khi bóc vỏ dễ vỡ nước, có mùi thơm.

Quả vải mang chỉ dẫn địa lý Thanh Hà là quả vải tươi của cây vải thiều, Thiều là tên riêng của giống, vải Thiều là giống vải bản địa, được trồng ở khu vực Thanh Hà hơn 200 năm. Là giống có kích thước quả bé nhất trong tất cả các giống vải.Vải thiều Thanh Hà ngon khó tả. Ảnh: Báo Lao Động Thủ Đô.
 

Quả vải thiều là khoảng 1,5 đến 2 inch với kích thước, hình bầu dục để tim tròn hình và da gập ghềnh là màu đỏ. Một khi bạn bóc da ra, thecrisp ngon ngọt fleshof một quả vải có màu trắng hoặc hồng nhạt, mờ và bóng loáng như sự nhất quán của một quả nho, nhưng hương vị ngọt ngào.

Vải có vị ngọt axit phụ và có một sự tươi mát tuyệt vời với họ đó là khó tả. quả vải thiều là cao trong Vitamin C chống oxy hóa và Kali khoáng chất cần thiết .. Ngoài ra, đặc biệt bảo quản vải thiều giữ ngọt ban đầu của họ. Càng lớn tuổi, những cây vải thiều là, dày hơn và ngọt hơn thịt là.

Có rất nhiều loại vải nhưng vải Thanh Hà là nổi tiếng nhất, vì họ cần những điều kiện đặc biệt để lớn lên như thời tiết, đất đai và chu đáo. Lychee trồng đã được mạnh mẽ mở rộng trong những thập kỷ qua tại nhiều khu vực của Việt Nam, tuy nhiên nó đang đối mặt với khó khăn trong chất lượng quả thấp do tính không đồng nhất di truyền Chúng tôi có thể gọi Thanh Hà là nơi sinh của vải ở Việt Nam. 

Phương Thảo - Hương Trang (Cục Sở hữu trí tuệ)

 
Các bài liên quan
Thanh Hà, niềm vui giá vải cao kỷ lục (26/06/2017)
Nông dân Thanh Bính thu bạc triệu từ vải sớm (15/06/2017)
Khởi động chương trình “Tiếp sức mùa thi 2017” (07/06/2017)
Mùa vải thiều Thanh Hà bội thu (06/06/2017)
Chiếu xạ lô vải đầu tiên ở miền Bắc xuất khẩu sang Australia (03/06/2017)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Liên kết Website

 
Hát về Thanh Hà
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay374 
 Hôm qua449
 Tuần này374 
 Tất cả780046 
IP: 54.81.71.187